Mười võ sĩ huyền thoại và vĩ đại, trong số đó đánh giá về Muhammad Ali còn đáng ngạc nhiên hơn!

Floyd Mayweather đã được trao vương miện là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Vị vua đã nghỉ hưu 50-0 được xếp hạng dặm trước vị trí thứ hai Manny Pacquiao trong bảng từ trang web quyền anh được tôn trọng BoxRec.

Mayweather, 42 tuổi, đến từ Michigan, Mỹ, không bao giờ thua trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp 21 năm của mình và thứ hạng của anh ở đầu đống là một cú đâm khác vào đối thủ khốc liệt của anh từ Philippines.

Muhammad Ali, cho là vận động viên vĩ đại nhất bao giờ hết, đứng thứ tư, sau Carlos Monzon huyền thoại Argentina.

Ở đây, Chúng tôi chạy xuống top ten — một danh sách hấp dẫn ngay cả những người như Evander Holyfield, Roberto Duran và Rocky Marciano không thể làm cho.

FLOYD MAYWEATHER

MONEY tổ chức nhiều danh hiệu thế giới trong năm hạng cân và không chỉ được coi là một trong những võ sĩ phòng thủ vĩ đại nhất từ trước đến nay nhưng chính xác nhất. Forbes liệt kê nhà vô địch là vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới từ 2012 đến 2015..

MANNY PACQUIAO

Võ sĩ quyền Anh hoạt động duy nhất trong danh sách, Pacquiao, 40 tuổi, là nhà vô địch thế giới tám hạng đấu duy nhất trong lịch sử quyền Anh.

Một thượng nghị sĩ hiện tại tại Philippines quê hương của mình, Pacquiao đã giáng chức Oscar De La Hoya vào nghỉ hưu vào tháng 12 năm 2008, xóa sổ Ricky Hatton vào tháng 5 năm 2009… nhưng đã thua Mayweather trong cuộc Fight of the Century vào năm 2015.

LOS MONZON

Playboy người Argentina qua đời năm 1995 đã giữ chức vô địch trung hạng không thể tranh cãi trong bảy năm và ghi nhận 59 trận đấu loại trực tiếp trong suốt sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, ông đã phần lớn bị trục xuất khỏi biên niên sử đấm bốc sau khi bị kết án 11 năm tù vì đã giết vợ Alicia Muniz vào năm 1988.

MUHAMMAD ALI

Không ai chạm đến ‘Người lớn nhất’ vì tác động văn hóa, xã hội và chính trị – và kỷ lục quyền anh của ông có thể thậm chí còn tốt hơn nếu ông không thua ba năm trong sự nghiệp của mình sau khi từ chối chiến đấu trong Chiến tranh Việt Nam từ 1967 đến 1970.

Hình ảnh của Ali đứng trên một Sonny Liston bị đập là một trong những biểu tượng nhất của thể thao và Thrilla của ông ở Manila chiến thắng trước Joe Frazier vào năm 1975 cuộc chiến đấm bốc nổi tiếng nhất từ trước đến nay.

ĐƯỜNG RAY ROBINSON

Những màn trình diễn của Robinson ở hạng nhẹ, hạng trung, hạng trung và hạng nặng hạng nhẹ rất tinh tế đến mức họ thúc đẩy các nhà báo tạo ra bảng xếp hạng “bảng Anh cho bảng Anh”.

Anh chỉ thua 19 trong số 174 trận đấu đáng kinh ngạc của mình và là võ sĩ quyền Anh đầu tiên từng giành đai 5 lần. Ông qua đời năm 1989.

BERNARD HOPKINS

‘The Executioner’, 54 tuổi, nổi tiếng với sức mạnh và khả năng chọn đối thủ trên quầy.

Ông đã tổ chức nhiều giải vô địch thế giới ở hạng trung và hạng nhẹ và ghi nhận sự thành thạo của ông về các nguyên tắc cơ bản là một lý do cho sự nghiệp của ông kéo dài 28 năm.

JOE LOUIS

“Máy bay ném bom Brown” là nhà vô địch hạng nặng từ năm 1937 đến 1949 — một giai đoạn mà ông bảo vệ danh hiệu của mình 25 lần.

Hơn thế nữa, anh được đánh giá rộng rãi là một trong những vận động viên da đen đầu tiên đạt được địa vị anh hùng dân tộc tại Mỹ. Ông qua đời năm 1981.

ARCHIE MOORE

Mongoose” là nhà vô địch hạng nhẹ thế giới trị vì lâu nhất mọi thời đại.

Ông giữ vương miện từ tháng 12 năm 1952 đến tháng 5 năm 1962 và mặc dù ông có một cằm tuyệt vời mà có thể mất một tiếng đập, ông được tôn trọng như một nhà tinh thần chiến lược và phòng thủ cao. Chết năm 1998.

OSCAR DE LA HOYA

Vào thời điểm nghỉ hưu vào tháng 4 năm 2009, De La Hoya, nay là 46, là võ sĩ quyền Anh được yêu thích nhất trên thế giới.

Anh đã giành được mười danh hiệu thế giới trong sáu bộ phận và bắt đầu đấm bốc từ năm tuổi, nhưng bây giờ là một doanh nhân thành công khi thành lập chương trình khuyến mãi Golden Boy.

JULIO CESAR CHAVEZ

Mexico thi đấu từ năm 1980 đến 2005 và là nhà vô địch thế giới nhiều lần trong ba hạng cân: siêu hạng lông, hạng nhẹ và hạng nhẹ.

Chavez, 57 tuổi, giữ kỷ lục phòng thủ thành công nhất của các danh hiệu thế giới ở tuổi 27 và, trước khi thua chuyên nghiệp đầu tiên của mình trước Frankie Randall vào năm 1994, đã đi trên một chuỗi chiến thắng 87 trận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *