Quyền anh, tốt cho sức khoẻ, rèn luyện trí óc

Tất nhiên, mọi người đều biết rằng đào tạo đấm bốc sẽ có lợi ích to lớn cho sức khỏe thể chất tổng thể của bạn. Nhưng, có rất nhiều lợi ích của việc đào tạo đấm bốc ngoài thể chất bao gồm tăng sức khỏe tâm thần và phúc lợi chung của bạn. 

Mọi người bắt đầu đấm bốc vì nhiều lý do bao gồm để cải thiện thể lực tổng thể của họ, để làm cho một sự nghiệp ra khỏi chiến đấu hoặc để học cách tự bảo vệ mình. Và, bất kể động lực để bắt đầu đóng hộp, có một số lợi ích của việc tập luyện đấm bốc mà tất cả những ai nhặt một đôi găng tay đều có thể tận hưởng, từ những người tham gia tập thể dục đến những người hâm mộ thể dục bình thường hơn. 

Nếu bạn đang ở trên hàng rào về bắt đầu đấm bốc, hoặc bạn đã là một võ sĩ quyền Anh và muốn biết thêm về những gì nó làm với cơ thể và tâm trí của bạn, sau đó đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc luyện tập đấm bốc.

Những lợi ích thể chất của đào tạo đấm bốc

Hãy bắt đầu với những điều lớn lao, những lợi ích thể chất của việc luyện đấm bốc. Nó khá rõ ràng rằng đấm bốc thường xuyên sẽ có một tác động tích cực trên cơ thể của bạn, nhưng bạn có biết chính xác là bao nhiêu tác động đào tạo đấm bốc có thể có trên cơ thể của bạn?

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Chúng tôi liên tục được các bác sĩ, chuyên gia thể dục và hầu hết các cơ quan về sức khỏe, rằng việc chăm sóc trái tim của chúng tôi là điều cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh về tim và các bệnh thông thường và tổng thể giữ được sức khỏe. 

Để giữ cho trái tim của chúng ta khỏe mạnh, chúng ta cần tập thể dục tim mạch (hoặc tim mạch) thường xuyên. NHS khuyến cáo rằng người lớn nên làm tối thiểu 150 phút tập thể dục aerobic vừa phải một tuần. 

Boxing là một nguồn tuyệt vời của tập thể dục tim mạch, nó giúp tim của bạn bơm và phổi của bạn làm việc chăm chỉ hơn để bạn đốt cháy nhiều calo hơn và đạt đến ngưỡng cháy chất béo. Tập thể dục tim mạch đặt thêm căng thẳng trên cơ thể của bạn một cách an toàn và quản lý, dẫn đến những thay đổi có lợi cho các hệ thống trong cơ thể của bạn để hỗ trợ tăng mức độ tập thể dục. 

Vì vậy, bất cứ bài tập nào bạn làm khi bạn đang tập luyện, miễn là chúng giữ nhịp tim của bạn tăng lên, bạn sẽ làm việc để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn và cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ một trái tim khỏe mạnh hơn.

Sức mạnh cơ thể tổng thể tốt hơn

Tất nhiên, nó khá rõ ràng rằng các võ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu của họ là siêu mạnh; bạn sẽ phải hạ cánh một KO. Nhưng, bạn đã nghĩ về việc bạn sử dụng bao nhiêu sức mạnh khi bạn đang tập luyện? 

Cho dù đó là sparring, sử dụng một túi đấm, chạy mạch hoặc thực hành bước chân của bạn, bạn đang kéo trên dự trữ của cơ thể của bạn về sức mạnh để thực hiện các hoạt động. 

Nếu bạn cho rằng túi đấm đào tạo trung bình nặng khoảng 25kg và bạn có thể đánh nó hàng trăm lần trong một buổi tập luyện, bạn có thể nhanh chóng thấy bao nhiêu sức mạnh là cần thiết cho việc tập luyện đấm bốc. 

Và điều tuyệt vời của việc tập đấm bốc là khi bạn đang cố gắng sức để hoàn thành mỗi bài tập, bạn cũng đang trở nên mạnh mẽ hơn cùng một lúc. Hầu như mỗi bài tập luyện đấm bốc sẽ xây dựng sức mạnh của bạn trong toàn bộ cơ thể của bạn; từ cánh tay và cốt lõi của bạn đến mông và chân của bạn.

Tăng phối hợp tay mắt

Khi bạn đang ở trong vòng ném đấm vào một đối thủ, bạn cần phải biết rằng nắm đấm và mắt của bạn đang làm việc cùng nhau trong sự hài hòa hoàn hảo. Một động thái sai hoặc đấm sai hướng và bạn có thể bị trúng một móc phải sẽ gửi bạn quay về phía sàn nhà. 

Vì vậy, may mắn là một trong những lợi ích của việc tập luyện đấm bốc là nó hoạt động để cải thiện sự phối hợp tay mắt của bạn. Khoan kết hợp cú đấm của bạn có thể giúp bạn đào tạo cánh tay của bạn để đạt ở góc bên phải và vị trí sẽ xây dựng bộ nhớ cơ bắp đó là quan trọng trong vòng. 

Cho dù bạn là bóng tối, làm việc với một cái túi đấm hoặc đánh nhau với một đối tác, hãy đảm bảo bạn không chỉ đánh ra một cách mù quáng. Bạn muốn đặt mục tiêu rõ ràng cho nơi bạn hạ cánh đấm của bạn, đào tạo theo cách này sẽ xây dựng sự phối hợp tay mắt của bạn. 

Sự phối hợp tay mắt này không chỉ hữu ích khi bạn đang đấm bốc, nó xây dựng các kỹ năng vận động tốt có giá trị cho một loạt các hoạt động hàng ngày như nút bấm quần áo, cầm bút và nhiều hành động khác. 

Điều đó có vẻ không giống như một vấn đề bây giờ, bạn đã mặc quần áo cho mình từ khi bạn còn là một đứa trẻ, nhưng những hành động này trở nên khó khăn hơn khi chúng ta già nên việc đào tạo sự phối hợp của bạn bây giờ sẽ đền đáp sau này trong cuộc sống.

Tăng khối lượng cơ

Cũng giống như đấm bốc xây dựng sức mạnh cơ thể tổng thể của bạn, nó cũng làm việc để tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể của bạn. 

Sự kết hợp của tăng hoạt động tim mạch và sức mạnh đào tạo làm việc để đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp. Điều này có nghĩa rằng với việc đào tạo đấm bốc kéo dài, bạn sẽ bắt đầu thấy sự gia tăng khối lượng cơ bắp và định nghĩa. 

Boxing là một môn thể thao tuyệt vời để làm việc hầu hết các cơ bắp trong cơ thể của bạn, vì vậy khi bạn thường xuyên đào tạo và ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, bạn sẽ làm việc để giảm béo và tăng cơ bắp bạn mang theo. 

Sức chịu đựng tốt hơn và sức chịu đựng

Thường xuyên tập luyện, đặc biệt là các bài tập tim mạch như luyện đấm bốc, giúp xây dựng sức chịu đựng của bạn. Tập luyện tim mạch cường độ cao không chỉ tăng cường cơ bắp, mà còn làm tăng sức chịu đựng và sức chịu đựng của bạn. 

Khi bạn bước vào một phòng tập thể dục lần đầu tiên, nếu bạn chưa bao giờ thực sự tập thể dục trước đây, có khả năng bạn sẽ cảm thấy khó khăn để tập luyện liên tục trong rất lâu. Nhưng, bạn càng trở lại và tập luyện nhiều lần, bạn càng tăng sức chịu đựng. 

Không ai bắt đầu ở đầu trò chơi của họ vì vậy không được đưa ra nếu những người khác có thể kéo dài hơn bạn khi bạn bắt đầu tập luyện đấm bốc. Với việc luyện tập và cam kết luyện tập đấm bốc của bạn, bạn sẽ thấy mình có thể rèn luyện sức mạnh hơn và lâu hơn. 

Và, điều tuyệt vời về tăng sức chịu đựng và sức chịu đựng là nó không chỉ trả hết trong việc tập luyện đấm bốc của bạn, nếu bạn đi bộ để làm việc hoặc thấy mình chạy xe lửa vào buổi sáng, bạn sẽ thấy những lợi ích như bạn có thể làm nhiều hơn mà không cảm thấy mệt mỏi.

Những lợi ích tinh thần của đào tạo đấm bốc

Những ảnh hưởng của việc tập luyện đấm bốc đi xa hơn nhiều so với thể chất. Thường xuyên tập thể dục và cải thiện thể lực tổng thể của bạn cũng có thể mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe tinh thần của bạn. Chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn chuyên sâu về lợi ích tinh thần của quyền anh, nhưng chúng tôi cũng đưa ra một vài trong số các điểm nổi bật dưới đây.

Giảm căng thẳng

Cho dù đó là ở nhà, tại nơi làm việc hoặc chỉ nói chung cuộc sống hàng ngày, tất cả chúng ta đều trải qua căng thẳng theo cách này hay cách khác; đó là một phần tự nhiên của cuộc sống. Nhưng, với tập thể dục thường xuyên, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng căng thẳng có thể được giảm. 

Tập thể dục làm tăng mức độ endorphin trong cơ thể, họ là những hormone hạnh phúc giúp tăng tâm trạng của chúng tôi. Các bài tập từ trung bình đến cường độ cao thường xuyên, chẳng hạn như đấm bốc, có thể giúp giải phóng các endorphin này và giảm cảm giác căng thẳng. 

Và, trong khi bất kỳ bài tập nào cũng tốt để giải phóng endorphin, đấm bốc đặc biệt tốt cho căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy thất vọng hoặc căng thẳng, một giờ trong phòng tập thể dục để cho tất cả mọi thứ thông qua nắm đấm của bạn vào một túi đấm có thể là tuyệt vời để giúp bạn giải phóng cảm xúc của bạn và giảm bớt bất kỳ căng thẳng nào bạn cảm thấy. 

Những bài tập lặp đi lặp lại này, nơi bạn tập trung sự chú ý của bạn vào sự chuyển động của cơ thể và sự phối hợp của bàn tay và bàn chân của bạn, cho phép bạn ngừng tập trung vào bất cứ điều gì bên ngoài phòng tập thể dục. 

Boxing có thể là một bài tập rất thiền định. Khi bạn rõ ràng tâm trí của bạn và tập trung vào việc búa đi trong võ đài, tất cả những căng thẳng bên ngoài trong cuộc sống của bạn biến mất; đó chỉ là bạn và nắm đấm của bạn.

Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Cùng với ít căng thẳng hơn, tập luyện đấm bốc thường xuyên cũng có thể giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục tim mạch cường độ cao, chẳng hạn như đấm bốc, có tác dụng có lợi trên chất lượng giấc ngủ và làm thế nào nhanh chóng mọi người có thể rơi vào giấc ngủ. 

Sau một buổi tập nặng nề trong vòng, cơ thể bạn sẽ bị mòn về thể chất và cần nhiều giờ ngủ hơn bình thường để phục hồi từ công việc mà bạn đã đưa vào phòng tập thể dục ngày hôm đó. 

Và, bởi vì những hành động lặp đi lặp lại khi đánh một cái túi đấm hoặc đánh nhau với một đối tác có thể giúp bạn làm rõ tâm trí của bạn, bạn có thể trôi dạt để ngủ dễ dàng hơn mà không cần bất kỳ căng thẳng hoặc có những suy nghĩ nảy ra trong đầu của bạn về công việc hoặc bất kỳ vấn đề khác.

Những lợi ích bổ sung của đào tạo đấm bốc

Cải thiện sự tin cậy

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đào tạo đấm bốc là bạn có thể bắt đầu cảm thấy tự tin hơn vào bản thân. Khi bạn tiến bộ qua đào tạo của bạn và cam kết thường xuyên làm việc, bạn sẽ thấy cơ thể của bạn thích nghi và thay đổi tư duy của bạn. 

Bắt mạnh mẽ hơn, nhìn thấy định nghĩa hơn trong cơ bắp của bạn, có thể nâng trọng lượng nặng hơn và đấm mạnh hơn và nói chung lành tính lành mạnh hơn tất cả có thể có một ảnh hưởng cực kỳ tích cực đến sự tự tin của bạn. 

Nhưng nó không chỉ là về nhìn tốt, đấm bốc cũng có thể giúp bạn trải nghiệm sự tự tin vào bản thân bằng những cách khác. Boxing có thể giúp bạn trải nghiệm niềm tự hào về cam kết của mình khi bạn xuất hiện cho chính mình và đi đến phòng tập thể dục tuần này qua tuần khác, ngay cả khi bạn muốn ngồi ở nhà với một món đồ mang về. 

Hoặc bạn có thể cảm thấy một cảm giác thành tựu khi bạn đạt được một mục tiêu nhất định, cho dù đó là trận đấu cạnh tranh đầu tiên của bạn hay KO.

Tham gia Cộng đồng

Có lẽ một trong những lợi ích lớn nhất của boxing ra khỏi thể chất là cộng đồng mà bạn tham gia khi bạn bắt đầu tập luyện boxing. Từ những chàng trai xuống tại phòng tập thể dục địa phương mà bạn spar với, đến những người hâm mộ boxing quốc tế mà bạn giao tiếp với các tổ chức trực tuyến và toàn cầu, có hàng ngàn người trên mạng có chung sở thích và niềm đam mê như bạn. 

Tham gia cộng đồng đó và tích cực tham gia là một điều đáng kinh ngạc. Cộng đồng đấm bốc ở đó để ăn mừng chiến thắng của bạn với bạn và đón bạn khi bạn xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.